อาหารเลิศรสที่เกาะกูด

โดย GiGi   วันที่ 3/12/2555  16:39 น.หากได้เดินทางไปเที่ยวเกาะกูดแล้วนอกจากธรรมชาติที่สวยงามแล้ว อาหารเลิศรสเป็นอีกสิ่งที่ผู้มาเยือนต้องถูกอกถูกใจ อิ่มเอมกับรสชาติอาหารพร้อมบรรยากาศแสนรื่นรมณ์เป็นแน่แท้


รีสอร์ทส่วนใหญ่บนเกาะกูดมักจะจัดเป็นแพ็คเกจสำหรับลูกค้าเพื่อความสะดวกสบายเบ็ดเสร็จไม่ต้องคิดอะไรแล้ว นอกจากมานอนพักผ่อนอย่างเต็มที่และปล่อยส่วนที่เหลือเป็นหน้าที่ของเรา 

กิจกรรมที่เกาะกูดมีทั้งไปดำน้ำ เที่ยวน้ำตก ฟาร์มหอยมุก ฯลฯ รับรองว่าสนุกจนเหนื่อย กลับถึงรีสอร์ทแล้วต้องหาอะไรรองท้องก่อนกับอาหารว่างยามบ่าย บางรีสอร์ทเป็นผัดซีอิ๊ว + ส้มตำ, ผัดไท + ส้มตำ, ราดหน้าทะเล + ขนมหวาน, เส้นจันทร์ผัดปู/ขนมหวาน อิ่มยามบ่ายแล้วนอนเล่น เล่นน้ำหน้าหาดต่อก็สุขที่สุดแล้ว

อาหารค่ำที่อยู่ในแพ็คเกจเป็นอาหารทะเลออกมาเป็นจานๆ อาหารสดเนื้อๆเน้นๆ กุ้ง ปู ปลา หมึก เรียกว่าอิ่มอย่างแน่นอน


ร้านอาหารที่อยากแนะนำมีหลายรีสอร์ท แต่วันนี้ขอแนะนำ 

1. ร้านอาหารของอ่าวน้อยรีสอร์ท อาหารทะเลสดมาก เหมือนจับจากทะเลหน้าหาดแล้วขึ้นมาปรุงกันเลย ปลาตัวใหญ่ ปูไม่มีเล็ก การปรุงรสที่ลงตัวพร้อมข้าวสวยร้อนๆ อร่อยไม่ผิดหวัง

2. ร้านอาหารกูดไอส์แลนด์รีสอร์ท เสิร์ฟปูตัวใหญ่ กุ้งสดหวาน ปลาทอดกลมกล่อม รับรองไม่ผิดหวัง


เมื่อยามที่เราเหนื่อย เมื่อย ล้า กับงานที่ต้องทำทุกๆวัน ทานอาหารจานด่วนเพื่อให้ทันเวลาเข้างาน จนบางครั้งแทบไม่ได้รับรู้ถึงคำว่าอร่อยของอาหาร จัดเวลาให้รางวัลกับตัวเองสักนิด หาที่พักที่เป็นธรรมชาติ งามๆและหาอาหารดีๆที่มีอยู่จริงได้ลิ้มลอง รับรองว่ากลับมาทำงานอีกครั้งพลังเต็ม พร้อมสู้งานต่อแน่นอน