อาณาเล รีสอร์ท

โดย MochiMilk   วันที่ 18/7/2557  13:32 น.วันนี้เราจะมาถ่ายทอดความรู้สึกเมื่อได้ไปสัมผัส บรรยากาศอันแสนจะพิเศษที่ อาณาเล รีสอร์ท กันค่ะ  อาณาเลรีสอร์ทอยู่ จังหวัดตราด บนพื้นที่ของเกาะกูด อาณาเล รีสอร์ท ตั้งอยู่ติดกับทะเล เต็มไปด้วยความร่มรื่นของต้นไม้ บริเวรรีสอร์ทตกแต่งแบบบ้านบังกะโลไม้ เน้นรักธรรมชาติค่ะ แต่ถ้าจะให้บรรยายแบบละเอียดเรามาเริ่มต้นที่การเดินทางไปอาณาเลรีสอร์ทเลยดีกว่า ถ้าคนไหนที่ไปเกาะกูด แนะนำให้ใช้บริการแพ็คเกจค่ะ เพราะค่าใช้จ่ายจะรวมทุกสิ่งทุกอย่างตั้งแต่คุณตราด คือรวมค่าเรือสปี๊ดโบ๊ดไปกลับ อาหาร  6 มื้อ รวมถึงอาหารว่างด้วยนะค่ะ ที่พัก 2 คืน กิจกรรมดำน้ำดูปะการัง เที่ยวน้ำตก อุปกรณ์กีฬาทางน้ำอย่าง เรือคายัค อุปกรณ์การดำน้ำ เห็นหรือเปล่าค่ะ ครอบเลยและทื่สำคัญท่านไหนที่เดินทางโดยรถโดยสารทาง อาณาเล รีสอร์ท มีบริการรับส่งที่ขนส่งตราดด้วยนะค่ะ สะดวกสบายมากเลยค่ะ  แต่แพ็คเกจ จะเริ่มตั้งแต่  7 โมงเช้า จะพร้อมกันที่สำนักงาน  อาณาเล  รีสอร์ท จังหวัดตราด  เพื่อเช็คอิน  ลงชื่อทำประกันค่ะ

                     

หากใครใช้บริการรถโดยสารแนะนำให้ใช้บริการของขนส่งเอกมัย รอบ 5 ทุ่มค่ะ จะมาถึงตราดประมาณ ตี 4 ระหว่างนั้นก็นั่งรอทางพนักงาน อาณาเล รีสอร์ท มารับ หรือไปหาอะไรทานแถวๆตลาดใกล้ๆก่อนได้ เพราะไม่อย่างนั้นรถรอบอื่น ก็จะเป็นรอบเช้าเลยเห็นว่าไม่นแน่ค่ะ เพราะเรือไม่รอนะค่ะ เนื่องจากมีผู้ร่วมทางหลายท่าน ต้องรักษาเวลาค่ะ หลายคนคงถามว่าเช้าจังทำไมไม่เลือกเวลาสายๆหน่อย เหตุผลที่ อาณาเล รีสอร์ท กำหดเวลาแต่เช้า ก็เพื่อรักษาผลประโยชน์ของลูกค้า จะได้มีเวลาเดินทาง พักผ่อน และใช้เวลาอยู่ที่อาณาเลรีสอร์ทมากขึ้น ถ้าใครได้ไปจะบอกว่าทำไมเวลาแห่งความสุขผ่านไปเร็วจัง ไม่อยากกลับเลย

                    

ต่อมาเรามาพูดถึงเรื่องของ บังกะโลที่ อาณาเล รีสอร์ท จะเป็นบังกะโลเดี่ยว ที่อยู่ระดับไล่ๆสูงขึ้นไปเรื่อยๆ เพราะรีสอร์ทตั้งอยู่บนภูเขาหิน ภายในบังกะโลสะอาด ตกแต่งเรียบ โทนสีขาว กับฟอนิเจอร์ไม้ เห็นเป็นเกาะอย่างนี้สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็น  ที่ อาณาเล รีสอร์ท ห้องน้ำจะสไตล์ธรรมชาติพร้อมเครื่องใช้ครบครัน  เครื่องทำน้ำอุ่น  เคเบิ้ลทีวี ตู้เย็น กาต้มน้ำร้อนกับชุดชากาแฟ  ไดร์เป่าผมเอาใจสาวๆ แถมแอร์ก็เปิดได้ตลอดเวลาด้วยนะค่ะ

                   

และสิ่งที่ใครไปเที่ยวไหนก็ต้องนึกถึง คือเรื่องของอาหารการกิน ว่าจะดีมั้ย คุ้มมั้ย จะพอหรือเปล่า บอกได้เลยว่าไม่ผิดหวังค่ะ อาณาเล รีสอร์ท เค้ายกมาทั้งทะเล อาหารทะเลจะเน้นในช่วงของมื้อค่ำค่ะ กุ้ง หอย ปู ปลา มาเต็ม อาณาเล รีสอร์ท มีพนักงานบริการปิ่งย่าง เติมได้ตลอดค่ะ แต่ว่าอาหารทะเลบางอย่าอาจมีน้อย หรือไม่มีเพราะต้องขึ้นอยู่กับช่วงฤดูกาล อากาศ ด้วยนะค่ะ ถ้าไปหน้าฝนต้องทำใจนะค่ะ

                  
 
ส่วนเรื่องของบรรยากาศที่หลายๆท่าน รอฟังอยู่อยากจะบอกว่า น้ำทะเลหน้า อาณาเล รีสอร์ท สวย ใสเป็นสีฟ้าเขียว ยิ่งแดดแรงๆ น้ำยิ่งสวย แต่ไม่ได้มีแค่ความสวย ความใสนะค่ะ จุดเด่นของที่ อาณาเลรีสอร์ท คือ ตรงหน้ารีสอร์ทสะพานท่าเทียบเรือ ใต้สะพานสามารถลงไปดำน้ำดูแนวปะการังเล็กๆ กับฝูงปลาที่อาศัยอยู่ตามโขดหินหน้ารีสอร์ท หอยมือเสือ ไม่อยากจะเชื่อเลย ปลาเล็กเยอะมากค่ะ แถมตอนกลางคืน อาณาเล รีสอร์ท จะติดไฟสีเขียว ล่อปลาหมึกตรงปลายสะพานที่เดียวกันกับที่กล่าวมาข้างต้นให้ลุกค้าได้สนุกสนาน กับการตกหมึกพร้อมอุปกรณ์ อีกด้วย 

                  

นี้แหละ อาณาเล รีสอร์ท รีสอร์ทที่ใครได้เป็นพัก จะต้องติดใจกับบรรยากาศ กิจกรรม ทะเลสวยๆ อาหารอร่อยๆ ครบเลยค่ะ ไปเที่ยวที่เดียวทั้งคุ้มและมีความสุข   ใครชื่นชอบ การเที่ยวทะเลเป็นชีวิตจิตใจก็ลองเก็บไว้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกดี ๆ นะค่ะ