แบกเป้เที่ยวเกาะกูด

โดย Admin   วันที่ 30/6/2558  10:49 น.สวัสดีจ้าเพื่อนๆ ถ้าใครชื่นชอบการเที่ยวทะเลแบบแบกเป้แล้วตะลุยเที่ยวเพลินๆ วันนี้เราอยากจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเกาะกูดกันนะคะ ซึ่งเป็นการเที่ยวที่พึ่งโทรศัพท์มือถือและอินเตอร์เน็ตล้วนๆ และเราก็ได้รวมที่เที่ยวเกาะกูดมาฝากเพื่อนๆให้ลองไปเที่ยวตามเราดูบ้าง โดยทริปนี้จะพาไปตะลุยท่องเที่ยวที่เกาะกูด ทั้งนี้เราก็ได้พยายามสำรวจและรวมที่เที่ยวเกาะกูดที่น่าสนใจมากฝากกัน ดังนี้

 

มาเกาะกูดแต่ทำไมต้องไปเกาะแรด เกาะแรดจะอยู่ตรงข้ามกับเกาะกูดฝั่งตะวันตก ถ้ามาเกาะกูดแล้วอยากจะดูแนวปะการังสวยงามแบบจุใจ ต้องมาเกาะแรดเลยนะ และบนเกาะยังมีปลาทะเล ปลาสวยงามและปลาเลี้ยงอีกหลายหลากชนิดให้ได้ชมอย่างเพลิดเพลิน จากเกาะแรด ต่อมาเราจะไปเที่ยวกันที่อ่าวง่ามโข่ ชื่ออาจจะเรียกยากสักนิด แต่จงมองข้ามไป สนแค่รีวิวรวมที่เที่ยวเกาะกูดจะดีกว่านะเพื่อนๆ เอาล่ะที่อ่าวง่ามโข่ ลักษณะจะเป็นหาดขาว ที่ทอดยาวสุดลูกหูลูกตา สีทรายของอ่าวแห่งนี้จะออกสีแดง ผู้คนไม่พลุกพล่านเหมือนเป็นหาดส่วนตัวเลยทีเดียวและการแบกเป้มาเที่ยวเกาะกูดครั้งนี้ก็หวังว่าจะลองมาหาสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อเอาไปเขียนเรื่องรวมที่เที่ยวเกาะกูด แต่ถ้าจะเที่ยวให้ทั่วจริงๆ คงต้องใช้เวลาสักสองวัน เพราะที่เกาะกูดมีหาดทรายและอ่าวมากมาย และถ้ามาทะเลแล้วไม่ลงเล่นน้ำมันก็ยังไงอยู่นะ แต่ถ้าใครอยากเล่นน้ำเราขอบอกว่าเลยต้องไปที่หาดนี้เลย หาดอ่าวพร้าว อยู่ด้านตะวันตกของเกาะกูด และยังสามารถจะแวะไหว้เสด็จเตี่ยกรมหลวงชุมพรซึ่งตั้งอยู่ที่วัดอ่าวพร้าวเพื่อขอพรและความเป็นสิริมงคลให้ตนเอง แล้วหลังจากนั้นเราค่อยลงเล่นน้ำอย่างสบายใจ นอกจากจะรวมที่เที่ยวเกาะกูดมาบางส่วนแล้ว เราต้องห้ามลืมเรื่องของฝากเด็ดขาด ดังนั้นที่อ่าวสลัด จึงตอบโจทย์เรื่องของฝาก จะซื้อไปฝากญาติพี่น้องหรือเพื่อนฝูงที่ไหน รับรองว่าต้องชอบและถูกใจ

 

แต่จะว่าไปแล้วการแบกเป้ใบเดียวแล้วเที่ยวให้ทั่วเกาะกูดก็น่าสนุก จะลงเล่นน้ำตามอ่าวต่างๆ ก็ทำได้ เพราะน้ำที่เกาะกูดใส สะอาด และที่สำคัญไม่ต้องเดินทางไกลก็สามารถมาเที่ยวพักผ่อนริมทะเลอย่างสบายใจได้แล้ว และรวมที่เที่ยวเกาะกูดยังไม่หมดเท่านี้นะ เราอยากจะแนะนำอีกสองที่ด้วยกัน ซึ่งเป็นจุดที่สามารถชมพระอาทิตย์ตกดินในยามเย็น และอีกจุดหนึ่งจะเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าจุดชมพระอาทิตย์ตกดินยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยือนเกาะกูดก็คือ เกาะไม้ชี้เล็ก ตั้งอยู่ใกล้กับอ่าวสลักอวน บริเวณตรงนี้ยามเย็นจะถ่ายรูปสวย เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายรูป และในจุดที่พระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าคือ อ่าวกล้วย ถ้าอยากสัมผัสบรรยากาศพระอาทิตย์ขึ้นตอนเช้า ให้มาพักที่อ่าวกล้วย และช่วงเช้ามืดก็เตรียมออกมารอชมพระอาทิตย์ขึ้นโผล่พ้นเส้นขอบน้ำทะเล บรรยากาศสดชื่นมาก และการจะมาเยือนเกาะกูดก็ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด เพราะเดี๋ยวนี้รถทัวร์ รถตู้โดยสารก็บริการรับส่งนักท่องเที่ยวมาเยือนเกาะกูดด้วย ดังนั้นวางแผนมาเที่ยวให้ดี แล้วลองแวะมาเที่ยวตามที่เราได้แนะนำรวมที่เที่ยวเกาะกูดกันดูนะ ถ้าหากเจอสถานที่ท่องเที่ยวเกาะกูดใหม่ๆ ที่น่าสนใจ เพื่อนๆ ก็อย่าลืมเล่าสู่กันฟังบ้างนะ เอาล่ะวันนี้ภารกิจการรวมที่เที่ยวเกาะกูดต้องไปก่อน แล้วไปเที่ยวเกาะกูดกันเยอะๆนะ