ทรายขาวจรดฟ้าคราม...งดงามที่เกาะกูด

โดย Admin   วันที่ 8/9/2558  10:37 น.ว่ามั้ยคะ?...อากาศร้อนแบบนี้ใครๆ ก็นึกถึงทะเล หาดทรายขาวละเอียดตัดกับสีฟ้าสดของผืนมหาสมุทรที่กว้างใหญ่ ที่กลืนไปกับฟ้าสีครามในยามทิวา ช่างมีความสุขเหลือเกินค่ะ จะว่าไปแล้วประเทศไทยมีทะเลหลากหลายแห่งนะคะ แต่ส่วนใหญ่คนจะนิยมไปภาคใต้ ฝั่งอันดามัน จนแทบจะลืมไปว่า ภาคตะวันออกก็มีทะเลที่สวยงามเช่นกัน อีกทั้งยังมีเกาะหนึ่งที่น่าสนใจ จนถูกเปรียบเทียบว่า “อันดามันแห่งตะวันออก” นั่นก็คือ เกาะกูดค่ะ

 


เกาะกูดนั้นเป็นเกาะใหญ่อันดับ 4 ในประเทศไทย รองจาก ภูเก็ต เกาะช้าง และเกาะสมุยค่ะ ถือได้ว่าเป็นเกาะสุดท้ายทางทิศตะวันออกของประเทศไทย เพราะอยู่ติดกับน่านน้ำของประเทศกัมพูชา โดยเกาะกูดนั้นเงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อนนอนอาบแดดบนหาดทรายขาวละเอียด และเปรียบเสมือนสวรรค์ของนักดำน้ำ เนื่องด้วยยังมีระบบนิเวศน์ทางทะเลที่สมบูรณ์ มีแนวปะการังที่สวยงาม ทั้งยังมีฝูงปลาน้อยใหญ่ที่แหวกว่ายอยู่ในทะเลค่ะ 

  

กิจกรรมบนเกาะกูดมีให้ทำมากมาย เหมาะกับทุกคนในครอบครัวเลยก็ว่าได้ค่ะ โดยกิจกรรมต่างๆ ก็ประกอบไปด้วย 
การพายเรือคายัค ซึ่งเป็นกิจกรรมบนเกาะกูดที่ฮิตมาก หากมาถึงเกาะกูดแล้วไม่ได้พายเรือคายัคก็เหมือนมาไม่ถึงเกาะกูดค่ะ การพายเรือคายัคสามารถพายไปยังน้ำตกคลองเจ้าได้ด้วยนะคะ โดยลัดเลาะไปตามป่าชายเลน ที่มีต้นโกงกางขึ้นอยู่รายล้อม หรือจะพายไปตามอ่าวต่างๆ ภายในเกาะก็ได้ เช่น อ่าวพร้าว อ่าวยายกี๋ หรือ อ่าวคลองเจ้าก็ได้ แต่สำหรับใครที่ไม่เคยพายเรือคายัคมาก่อน แนะนำให้พายเล่นรอบๆ ที่พักนะคะ สำหรับเรือคายัคก็สามารถติดต่อและสอบถามค่าบริการกับที่พักได้เองเลยค่ะ 

กิจกรรมบนเกาะกูด กิจกรรมต่อไปที่จะแนะนำคือ ดำน้ำค่ะ อย่างที่ทราบกันดีว่า เกาะกูดเป็นสวรรค์ของนักดำน้ำ เพราะปะการังสวยมาก ก็ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงค่ะ! บริเวณรอบๆ เกาะก็มีหลายอ่าวที่ประการังสวยงาม เช่น อ่าวยายเกิดและหาดคลองหินค่ะ และที่นี่เราจะได้เห็นเหล่าปลาน้อยใหญ่ที่แหวกว่ายอยู่รอบๆ ตัวเรา อีกทั้งแนวปะการังหลากหลายสีสัน ตื่นตาตื่นใจทีเดียวค่ะ

 

และกิจกรรมบนเกาะกูดอีกกิจกรรมหนึ่ง ที่พลาดไม่ได้เลยคือ เยี่ยมชมน้ำตกคลองเจ้า ซึ่งเป็นน้ำตกที่มีชั้นหินอยู่ 3 ชั้น และมีน้ำไหลตลอดทั้งปี หากใครเบื่อชายหาด อยากได้บรรยากาศสดชื่น ชุ่มฉ่ำแบบน้ำตก รับรองว่าใจไม่ไหวกระโดดลงน้ำตกอย่างแน่นอนค่ะ ทั้งนี้ภายในน้ำตกคลองเจ้ายังมีแผ่นหินที่มีรอยจารึกลายพระหัตถ์ของรัชกาลที่ 6 อีกด้วยนะคะ

หากใครที่เป็นนักสำรวจธรรมชาติ และยังไม่ถูกใจกับกิจกรรมข้างต้น กิจกรรมบนเกาะกูดสไตล์นักอนุรักษ์ นักสำรวจก็มีเช่นกันค่ะ เพราะบนเกาะกูดก็มีป่าชายเลนที่ค่อนข้างอุดมสมบูรณ์ และรายล่อมไปด้วยต้นโกงกางและต้นมะพร้าว พร้อมที่จะให้นักสำรวจธรรมชาติที่เบื่อบรรกายาศทะเลได้เข้ามาสำรวจกันค่ะ โดยป่าชายเลนนั้นตั้งอยู่ที่อ่าวตะเภาและอ่าวคลองเจ้าค่ะ

 

เป็นอย่างไรบ้างคะ..กิจกรรมบนเกาะกูดมากมายที่ได้นำเสนอมา เกาะกูด เกาะที่เต็มไปด้วยภูมิทัศน์ที่หลากหลาย ไม่จำเจ ไม่ได้มีแต่ทะเลจนน่าเบื่อ ฉะนั้นรอช้าอยู่ใย เมื่อหัวใจเพรียกหาทะเล แพ็คกระเป๋าตะลุยเกาะกูดกันเลยค่า!

เที่ยวให้สนุก และมีความสุขกับกิจกรรมบนเกาะกูดนะคะ