รวมที่เที่ยวเกาะกูด

โดย Admin   วันที่ 24/9/2558  10:35 น.เกาะกูดได้ชื่อว่าเป็น " อันดามันแห่งทะเลตะวันออก " เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ปลายทะเลจังหวัดตราดของไทย เป็นเกาะที่มีน้ำทะเลเขียวใสแล้วก็ยังคงมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์อยู่ นอกจากนี้บนเกาะกูดก็ยังมีที่เที่ยวอีกไม่น้อยรวมที่เที่ยวเกาะกูดแล้วก็มีที่น่าสนใจหลายแห่ง ที่สามารถรวมที่เที่ยวเกาะกูดเหล่านี้เข้าไปในแผนการเที่ยวที่เกาะกูดได้เลย


หลังจากมาถึงเกาะกูดในวันแรกที่ใช้เวลาในการเดินทางพอสมควรเกือบทั้งวันก็คิดว่า วันแรกคงไม่ได้ทำอะไรหรือได้เที่ยวตามแหล่งรวมที่เที่ยวเกาะกูดแน่ๆ และยังรู้สึกเพลียกับการเดินทางนิดหน่อยแต่พอได้เห็นบรรยากาศที่เกาะกูดก็ทำให้รู้สึกสดชื่นขึ้นมา วันแรกของการเดินทางจึงขอนั่งเล่นริมทะเลสบายๆ ให้ร่างกายผ่อนคลายจากการเดินทางก่อน เพราะยังมีเวลาวันพรุ่งนี้อีกหนึ่งวันเต็มในการเที่ยวตามแหล่งรวมที่เที่ยวเกาะกูดได้ก่อนกลับจากการวางแผนมาเที่ยวเกาะกูด 3 วัน 2 คืนในครั้งนี้


เช้าวันรุ่งขึ้นหลังจากนอนเต็มอิ่มและตื่นขึ้นมาหลังพระอาทิตย์ขึ้นไม่นาน ได้มารับอากาศลมทะเลยามเช้าทำให้ร่างกายสดชื่นหายจากความเหนื่อยล้าเรียบร้อยก็เตรียมที่จะไปเที่ยวตามแหล่งรวมที่เที่ยวเกาะกูดที่ได้คิดไว้ ซึ่งเท่าที่คิดก็คงไปเที่ยวตามแหล่งรวมที่เที่ยวเกาะกูดแถวๆ นี้ไม่ไกลมาก เพราะถ้าจะไปเที่ยวตามเกาะรอบๆ ก็อาจใช้เวลาเยอะไป แต่การไปเที่ยวเกาะรอบๆ เกาะกูดก็ถือเป็นหนึ่งในรวมที่เที่ยวเกาะกูดที่คนมาเที่ยวนิยมไปกัน สำหรับที่เที่ยวบนเกาะกูดก็มีหลายที่ไม่ว่าจะเป็นการเที่ยวน้ำตก เที่ยวหาดอ่าวต่างๆ ของเกาะกูด เช่น อ่าวใหญ่ หรืออ่าวกล้วย ที่เป็นจุดชมนกตามธรรมชาติ หรือหาดคลองหินที่เป็นจุดเที่ยวและเป็นจุดดำน้ำดูปะการังที่สวยงามที่ต้องรวมไว้ในรวมที่เที่ยวเกาะกูดที่จะพลาดไม่ได้สำหรับคนชอบดำน้ำดูปะการัง เป็นต้น

 


เนื่องจากไม่อยากเที่ยวไกลจากที่พักมากนักจึงเลือกการไปเที่ยวน้ำตกแทน ซึ่งน้ำตกที่ไปก็คือน้ำตกคลองเจ้าเป็นหนึ่งในสถานที่แนะนำในรวมที่เที่ยวเกาะกูดที่สวยงามด้วย โดยที่น้ำตกคลองเจ้านี้มีทั้งหมด 3 ชั้น และมีน้ำไหลตลอดทั้งปี โดยชั้นบนจะมีลักษณะเป็นลำธาร ส่วนชั้นล่างเป็นลำธารจากน้ำตกขนาดใหญ่ที่เห็นแล้วน่าเล่นน้ำเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีคลองเจ้าเป็นคลองเล็กๆ มีป่าชายเลนทอดยาวที่นักท่องเที่ยวนิยมมาพายเรือคายัค หรือไม่ก็ล่องเรือกันไปชมน้ำตกคลองเจ้าได้อีกด้วย การได้มาเที่ยวน้ำตกคลองเจ้าได้มาเห็นน้ำใสไหลเย็นของน้ำตกทำให้รู้สึกดีกับการได้เห็นธรรมชาติที่ยังสมบูรณ์ของเกาะแห่งนี้ ตอนอยู่หน้าหาดได้เห็นความใสของน้ำทะเลพอมาด้านหลังยังได้เห็นความใสของน้ำตกอีกเป็นภาพที่น่าประทับใจจริงๆ ซึ่งถ้าต้องรวมที่เที่ยวเกาะกูดที่น่าสนใจจะขาดน้ำตกคลองเจ้าแห่งนี้ไม่ได้เลย


ตกเย็นหลังจากเที่ยวน้ำตกมีเวลาก่อนรับประทานอาหารมื้อค่ำเลยได้นั่งชมบรรยากาศพระอาทิตย์ตกที่ถือว่าเป็นจุดหนึ่งในรวมที่เที่ยวเกาะกูดที่ดูได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยากไม่เหนื่อย แถมได้อารมณ์ไปกับบรรยากาศตอนดวงอาทิตย์ลับขอบฟ้าหายไปในท้องทะเลอีกด้วย ผ่านไปเร็วจริงๆ กับหนึ่งวันสบายๆ ที่เกาะกูด...