หาดคลองเจ้าเกาะกูด

โดย Admin   วันที่ 25/9/2558  13:43 น.ถึงช่วงเดือน เม.ย ทีไรก็นึกอยากไปเที่ยวทะเลขึ้นมาทุกทีหรืออาจเป็นเพราะเรื่องของอากาศที่ค่อนข้างร้อนด้วยแหละ จึงเกิดไอเดียอยากชวนเพื่อนๆ ไปเที่ยวที่หาดคลองเจ้าเกาะกูดด้วยกันซักหน่อยเพราะที่นี่ได้ถูกขนานนามว่าเป็น‘’อันดามันแห่งทะเลตะวันออก’’ ได้ยินดังนั้นแล้วจะมัวรีรออยู่ทำไมออกเดินทางกันเลย

 

สำหรับพวกเรานี่เป็นการเดินทางครั้งแรกเพื่อไปเยือนหาดคลองเจ้าเกาะกูดซึ่งตั้งอยู่ที่จังหวัดตราด การเดินทางค่อนข้างสะดวกสบายพวกเราเลือกเดินทางด้วยรถทัวร์ เมื่อมาถึงจังหวัดตราดจะข้ามฝั่งไปยังเกาะกูดจะต้องขึ้นเรือที่ท่าเรือแหลมศอกก่อนด้วยเรือเกาะกูด เอ็กเพลส ใช้เวลาเพียง 1.30 ชั่วโมง เราก็มาถึงยังหาดคลองเจ้า เกาะกูด ทันทีที่ถึงยังชายหาดพวกเราก็เริ่มหน้าตาสดใสยิ้มกริ่มกันจนแก้มปริกันเลยทีเดียว เมื่อเห็นชายหาดขาวละเอียดที่ทอดยาวหลายร้อยเมตร ทะเลสีเขียวมรกต ช่างสวยสดงดงามอะไรปานนี้เห็นแล้วก็อยากกระโดดเล่นน้ำซะตอนนี้เลยให้หายเหนื่อยซักหน่อยให้สมกับที่ตั้งหน้าตั้งตามา ยิ่งอากาศร้อนๆ แบบนี้คงสดชื่นน่าดู แต่เดินทางมาเหนื่อยๆ แบบนี้ขอพักผ่อนเอนกายให้หายเหนื่อยกันก่อนกับที่ อเวย์ เกาะกูด รีสอร์ท ที่เลือกเป็นที่นี่เพราะอยู่ริมหาดคลองเจ้า เกาะกูดและสามารถมองเห็นวิวทะเลอันสวยงามได้

  

พนักงานของทางรีสอร์ทได้ให้ข้อมูลกับพวกเราที่เดินทางมาที่นี่เป็นครั้งแรกว่า นอกจากหาดคลองเจ้าเกาะกูดแห่งนี้จะมีทะเลที่มีหาดทรายขาวสะอาดตาหน้าเล่นแล้ว ไม่ไกลจากกันมากนักก็ยังมีน้ำตกคลองเจ้าซึ่งเป็นน้ำตกที่สวยงามมากของเกาะ และเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวมากถ้ามาหาดคลองเจ้า เกาะกูดก็ต้องมาเล่นน้ำตกที่นี่กัน เรียกได้ว่ามาเที่ยวที่เดียวได้เล่นทั้งน้ำทะเลและน้ำตกกันเลยคุ้มมากจริงๆ ไม่ผิดหวัง

ทางรีสอร์ทมีบริการเรือพายัคให้พายเพื่อไปชมความงามของน้ำตกคลองเจ้า เพราะช่วงที่เรามาเป็นหน้าร้อนพอดีเลยไม่ค่อยมีน้ำให้พายเรือสักเท่าไหร่แต่เราได้เห็นความอุดมสมบุรณ์ทางธรรมชาติของป่าชายเลน น้ำตกที่นี่มีความใสสะอาดจนสามารถมองเห็นตัวปลาที่แหวกว่ายไปมา น่าลงเล่นน้ำซะจริงๆ ขอลงเล่นน้ำให้ชื่นฉ่ำหัวใจกันก่อนกลับ ความสนุกสนานของพวกเรายังไม่จบตรงนี้ เพราะเรามีนัดกันที่ริมหาดคลองเจ้าเกาะกูดเพื่อชมความงามของพระอาทิตย์ตกกันจะพลาดได้ไงละ

 

ด้วยความงามของหาดคลองเจ้าเกาะกูดที่ถูกเลื่องชื่อว่าหากอยากชมพระอาทิตย์ตกให้มาชมที่หาดคลองเจ้าเกาะกูดแห่งนี้เท่านั้น เพราะที่นี่เป็นจุดชมพระอาทิตย์ที่สวยมากที่สุดอีกแห่ง จึงไม่แปลกใจเลยเมื่อเรามาถึงจะได้เห็นคู่รักหลายๆ คู่มาสวีทเติมความหวานให้แก่กันและกัน เพราะบรรยากาศที่นี่สุดแสนจะโรแมนติคช่างเป็นใจซะจริงๆ  จนสร้างความอิจฉาเล็กๆ ให้กับพวกเราไปตามๆ กัน และในตอนนี้ขอเวลาเพื่อเดินเล่นริมชายหาดคลองเจ้า เกาะกูดเพื่อสัมผัสกับหาดทรายขาวที่ละเอียดกันซักหน่อย ต้องบอกเลยว่าหาดทรายที่นี่นุ่มเท้ามากเดินยังรู้สึกสบายเท้าเลย และยังได้สูดอากาศที่บริสุทธิ์ของท้องทะเลทำให้รู้สึกผ่อนคลายมากเป็นพิเศษ มองไปเห็นต้นมะพร้าวอยู่เรียงรายเป็นสัญลักษณ์ของทะเลที่นี่ไปซะแล้ว ในระหว่างที่กำลังเพลิดเพลินกับธรรมชาติในยามค่ำคืนอยู่นี้ ชักอดใจไม่ไหวซะแล้วสิขอลงเล่นน้ำทะเลกับเพื่อนๆ กันซักหน่อยเอาแบบเล่นกันทั้งคืนให้สนุกกันไปเลย แล้วปล่อยให้ค่ำคืนนี้เป็นคืนที่นอนหลับสบายฝันดี

ความสนุกของการมาเที่ยวหาดคลองเจ้าเกาะกูดก็ต้องสิ้นสุดลงแล้ว ถ้าไม่อยากพลาดการเที่ยวทะเลครั้งสำคัญของคุณต้องมาที่นี่กันให้ได้แล้วจะรู้ว่าหาดคลองเจ้า เกาะกูด เที่ยวที่นี่คุ้มเกินคุ้มจริงๆ