อเวย์ รีสอร์ท เกาะกูด

โดย Admin   วันที่ 29/9/2558  10:45 น.การมาเที่ยวทะเลทางธรรมชาติของเกาะกูด จังหวัดตราด ถ้าจะให้ดีควรค้างคืนอยู่ที่เกาะกูดจะดีกว่า เพราะจะได้สัมผัสกับความงามทางธรรมชาติในแบบที่เราสามารถเลือกเองได้ อเวย์ รีสอร์ท เกาะกูด จึงเป็นรีสอร์ทที่นักท่องเที่ยวนึกถึงเสมอ

อเวย์ รีสอร์ท เกาะกูด
กับแพ็คเก็จที่เราเลือก Deplex Bangalow 2 คืน น่าสนใจดีแฮะ เราได้รับการบริการที่ประทับใจมากจากทาง อเวย์ รีสอร์ท เกาะกูด ตั้งแต่เดินทางไปถึงที่จังหวัดตราดเลย เริ่มตั้งแต่มารับที่ บขส.ตราด เพื่อพาไปขึ้นเรือเฟอร์รี่ที่ท่าเรือแหลมศอกและถ้าใครไม่จองแพ็คเก็จมาอาจพลาดตกเรือได้นะ เมื่อเดินทางมาถึงยังเกาะกูดจะมีรถของทางรีสอร์ทมารับไปที่ อเวย์ รีสอร์ท เกาะกูด ทั้งหมดนี้รวมอยุ่ในแพ็คเก็จที่ซื้อเอาไว้ทั้งขาไปและกลับ และไม่แนะนำเลยหากนักท่องเที่ยวเดินทางมาที่เกาะกูดแล้วเดินหาที่พักเองดูจะเสี่ยงอยู่ซักหน่อย เพราะทะเลเกาะกูดจะอยู่ห่างไกลจากชายฝั่งมากและคงความเป็นธรรมชาติมากที่สุดอาจทำให้การมาเที่ยวทะเลเกาะกูดไม่เป็นอย่างที่คาดการณ์ไว้เมื่อเดินทางมาถึง อเวย์ รีสอร์ท เกาะกูด เราจะได้รับการต้อนรับการบริการและคำแนะนำดีๆ จากเจ้าหน้าที่ พร้อมกับอาหารและเครื่องดื่มที่ทางรีสอร์ทได้จัดเตรียมเอาไว้ให้ก็รวมอยู่ในแพ็คเก็จที่ซื้อเช่นกัน ห้องพักของ อเวย์ รีสอร์ท เกาะกูด จะเป็นบ้านแบบเป็นหลังในแบบสไตล์ร่วมสมัย ห้องพักที่นี่ยังคงใหม่และน่าพักมากเพราะการออกแบบได้ลงตัวกับการใช้ชีวิตที่เกาะกูดแห่งนี้ และเครื่องอำนวยความสะดวกต่างๆ ทางรีสอร์ทก็จัดเตรียมเอาไว้ให้นักท่องเที่ยวจนแทบไม่ต้องเตรียมอะไรมาเลยบริเวณโดยรอบของ อเวย์ รีสอร์ท เกาะกูด จะแวดล้อมไปด้วยต้นมะพร้าวและต้นไม้อื่นๆ อีกมากมายดูเขียวชอุ่มสบายตาจัดสวนได้สวยกลมกลืนกับธรรมชาติที่หาดทรายแห่งนี้มาก เมื่อมาถึงแล้วต้องขอเดินสำรวจบริเวณโดยรอบของรีสอร์ทแห่งนี้สักหน่อยเพราะที่นี่สวยมากตั้งแต่ทางเดินแล้ว เราเดินออกมาเรื่อยๆ จะพบกับศาลามากมายตั้งเรียงราย มีที่นั่ง มีเปลญวนเอาไว้เป็นจุดๆ ให้นั่งพักผ่อนชมวิว ก็เห็นที่ศาลาแห่งหนึ่งมีการนวดสปาทางอเวย์ รีสอร์ท เกาะกูดก็มีบริการไว้สำหรับนักท่องเที่ยว นวดไปด้วยชมทะเลและหาดทรายไปพร้อมกันอะไรจะสุขกายสุขใจถึงเพียงนี้และที่เห็นสะดุดตาคงจะเป็นสะพานไม้ที่ยื่นออกไปในทะเลเห็นแล้วน่าไปเดินเล่นมากหากใครจะถ่ายรูปตรงนี้ภาพออกมาคงสวยคลาสสิคน่าดูบรรยากาศแดดร่มลมตกแบบนี้ขอออกไปเดินเล่นริมชายหาดเพื่อสัมผัสกับหาดทรายสวยสักหน่อย เห็นสีของน้ำทะเลเป็นสีฟ้าสดใสไล่เฉดสีเข้ากันดีกับสีของท้องฟ้าเห็นแบบนี้แล้วน่าลงเล่นน้ำทะเลมากๆ  แต่เจ้าหน้าที่ไม่แนะนำเพราะมีโขดหินอยู่เรียงรายอาจเกิดอันตรายได้ถ้าอยากสัมผัสกับน้ำทะเลที่มีหาดทรายสวยสีขาวละเอียดให้ไปที่หาดคลองเจ้าที่อยู่ไม่ไกลจาก อเวย์ รีสอร์ท เกาะกูด มากนักเดินเพียงไม่กี่ก้าวก็ถึงแล้ว และห้ามพลาดเด็ดขาดเมื่อมาอเวย์ รีสอร์ท เกาะกูดกับการพายเรือพยัคเพื่อไปสัมผัสกับน้ำตกคลองเจ้าที่ได้รับความนิยมของนักท่องเที่ยว และยังมีกิจกรรมดำน้ำดูแนวปะการังเที่ยวดูตามเกาะต่างๆ รับรองปลอดภัยหายห่วง เพราะจะได้รับการดูแลอย่างดีจากผู้เชี่ยวชาญตลอดของการเที่ยวในครั้งนี้

ความสุขสนุกสนานและความเป็นส่วนตัวที่เราได้รับเมื่อมาที่อเวย์ รีสอร์ท เกาะกูดช่างผ่านไปอย่างรวดเร็วจนอยากจะอยู่ต่อที่นี่อีกนานๆ แต่เวลาก็ไล่หลังเราเข้ามาทุกทีแล้วคงเก็บเอาไว้ในความทรงจำ และเราจะกลับมาที่อเวย์ รีสอร์ท เกาะกูดแห่งนี้อีก