มนต์เสน่ห์อ่าวบางเบ้า เกาะกูด

โดย Admin   วันที่ 12/10/2558  12:00 น.เขาว่ากันคนมาเที่ยวทะเลที่มาคนเดียวมี 2 ประเด็นไม่หนีร้อนก็หนีรัก แต่เปล่าเลยไม่ใช่ทั้งสองอย่างสำหรับฉัน ฉันตั้งใจมาชมความงามท้องทะเลแห่งไข่มุกอันดามันตะวันออก เมืองเกาะครึ่งร้อย จังหวัดตราด แห่งอ่าวบางเบ้า เกาะกูด ยามดวงอาทิตย์อัสดงสวยงามมากแห่งหนึ่งของเกาะนี้

อ่าวบางเบ้า เกาะกูด ตั้งอยู่ทางด้านทิศตะวันตกของเกาะ ใกล้กับอ่าวงามโข่ เมื่อเดินทางมาถึงที่หมาย สยาม บีช รีสอร์ทจัดแจงสัมภาระขนาดใหญ่อันน้อยชิ้นมายังด้านหลังของชายหาด คนเรือบอกว่ามีน้ำตกสวยแห่งหนึ่งซ่อนตัวอยู่ เป็นเพียงคลองเล็กๆ มีน้ำไหลผ่านตลอดทั้งปี คาดว่าน้ำน่าจะมาจากน้ำตกคลองเจ้าหลวง บรรยากาศร่มรื่นเต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่เขียวชอุ่มให้ความรู้สึกราวกับมาดินป่า ทดสอบกล้องสัก 5-6 ภาพ แล้วเดินกลับมายังชายหาดของ อ่าวบางเบ้า เกาะกูดระหว่างทางเต็มไปด้วยสวนมะพร้าว หันกล้องหามะพร้าวยึดอ่าวบางเบ้าเป็นฉากหลังนี่สินะถึงเห็นเป็นทะเลเกาะกูดเดินทอดน่องสำรวจความงามไข่มุกอันดามันตะวันออก อ่าวบางเบ้า เกาะกูด หาดทรายขาวยาวประมาณ 800 เมตร ลักษณะโค้งมนจนเกือบจะเป็นวงกลม น้ำทะเลใสจนเห็นพื้นทรายและฝูงปลาที่แหวกว่ายยิ่งเดินเข้าไปใกล้ยิ่งเห็นชัดเจนยิ่งขึ้น บริเวณหน้า สยาม บีช รีสอร์ท เหมาะแก่การลงเล่นน้ำมากที่สุดเนื่องจากไร้หิน อ่าวบางเบ้า เกาะกูด นักท่องเที่ยวน้อย เมื่อกับที่อ่าวต่างๆ บนเกาะกูด เพราะอ่าวบางเบ้าประกอบไปด้วยหินเยอะจึงไม่ได้รับความสนใจจากผู้เล่นกิจกรรมทางน้ำ
กิจกรรมบนอ่าวบางเบ้า เกาะกูดส่วนจะเป็นการนอนอาบแดดท่ามกลางธรรมชาติสงบเงียบผู้คนไม่พลุกพล่าน อ่านหนังสือ เล่นน้ำยามเย็น ในทิวสวนมะพร้าวก็โรแมนติกหรือเดินทางไปเที่ยวน้ำตกด้านหลังรีสอร์ท จุดเด่นของอ่าวบางเบ้าคือยามที่อาทิตย์อัสดงฉายแสงส้มทองส่องมายังอ่าว นอกจากนี้ยังสะพานไม้ที่ทอดเป็นแนวยาวลงไปในทะเล ให้เปลี่ยนมุมชัดเตอร์ได้หลากไสต์ หมุนกล้องกลับไปยังอ่าวโค้งมนจำเป็นหยุดชัดเตอร์ชั่วขณะเสพมนต์เสน่ห์ทะเลโค้งกลมอ่าวบางเบ้า เกาะกูด ไม่นานนักอาทิตย์ก็ตกลงทะเลไป เวลาแห่งความสุขก็จะหมดลงไปอีกหนึ่งวัน


อ่าวบางเบ้า เกาะกูด แม้ชายหาดมีพื้นที่เล่นได้น้อยกว่าหาดอื่นบนเกาะกูด แต่กลับมีพระอาทิตย์ตกทะเลโค้งมนได้สวยงามที่สุดบนเกาะกูดซึ่งหาดอื่นไม่มี ถ้าคุณกล้าเปลี่ยนสถานที่เดิมๆ ไปสู่แหล่งคุณจะพบกับความงามที่ธรรมชาติสร้างมาอย่างที่คุณไม่เคยรับรู้มาก่อน ลองเปลี่ยนเพื่อค้นความงามใหม่ๆ เปลี่ยนก่อนที่วันเวลาแห่งความสุขจะหมุนผ่านไป