เรียบหรูสบายๆ สไตล์ ฌานตา รีสอร์ท

โดย Admin   วันที่ 17/11/2558  10:02 น.การเดินทางย่อมควบคู่ไปกับการค้างแรม การหาที่พักในการเดินทางไปท่องเที่ยวก็นับว่าเป็นประเด็นหลักเช่นกัน แน่นอนว่าสถานที่เที่ยวย่อมน่าสนใจอยู่แล้ว และหากยังได้ที่พักดีๆ อีกด้วยละก็รับรองว่าสุขใจอย่าบอกใครเลย ว่าแต่จะเป็นที่ไหนดีน้า อ๊ะ! คิดออกแล้ว เมื่อนึกถึงสถานที่สบายๆ บรรยากาศดีๆ อาหารอร่อยๆ มาพร้อมกับกิจกรรมสนุกๆ และความเป็นส่วนตั๊วส่วนตัว เนื่องจากเป็นที่พักบนเกาะกูดที่ล้อมรอบด้วยน้ำทะเลใสๆ ชักอยากรู้แล้วล่ะซิ สถานที่ที่อยากจะมาแนะนำในที่นี้ก็คือ ฌานตา รีสอร์ท เกาะกูด จังหวัดตราดค่ะ


ฌานตา เป็นชื่อแห่งความเงียบสงบในภาษาฮิน-ดี ของชาวอินเดีย มีชื่อเต็มๆ ว่า ฌานตา รีสอร์ท แค่ชื่อก็บ่งบอกแล้วว่าจะต้องเป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การมาพักผ่อนจริงๆ แม้ว่าฌานตา รีสอร์ท เกาะกูด จะไม่ใช่รีสอร์ทขนาดใหญ่แต่ก็ให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นเหมือนบ้าน ตัวเรือนเป็นลักษณะชั้นเดียว ภายในตัวเรือนของ ฌานตา รีสอร์ท เกาะกูด มีประตูกระจกล้อมรอบตัวเรือนทำให้สามารถมองออกไปเห็นวิวทิวทัศน์ด้านนอกได้แม้กระทั่งอยู่บนเตียง หลังคามุงเหลี่ยมยกสูงสีพื้นผนังด้านในสีขาวสะอาดตา ห้องนอนดีไซน์หรูทันสมัยมีเฟอร์นิเจอร์ครบครัน ทั้งเตียง ตู้ และโซฟา โคมไฟ ฯลฯ และที่พิเศษสุดๆ ของตัวเรือนภายใน ฌานตา รีสอร์ทเห็นจะเป็นห้องน้ำที่เป็นแบบอาบน้ำกลางแจ้ง รอบอ่างฝั่งหนึ่งติดกับตัวเรือนส่วนอีกฝั่งที่พ้นตัวเรือนออกมานั้นมีกำแพงไม้สูงพอสมควร ตกแต่งด้วยไม้เลื้อยสีเขียวและตุ๊กตาดินปั้น และไม่ต้องกลัวว่าอาบๆ อยู่จะจั๊กเอ๋กับเรือนข้างๆ แต่อย่างใด เพราะนอกจากมีกำแพงกั้นที่สูงแล้วฌานตา รีสอร์ท เกาะกูด ได้ทำการปลูกตัวเรือนให้มีระยะที่ห่างกันแต่ก็ยังสามารถมองเห็นกันได้แต่ก็ห่างออกไปพอสมควร เนื่องจากป้องกันการถูกรบกวนซึ่งกันและกันอย่างเช่น เรื่องเสียงและความเป็นส่วนตัวนอกจากนี้เมื่อมองถึงความเรียบหรูที่เราสัมผัสได้ภายในตัวเรือนของฌานตา รีสอร์ท เกาะกูดแล้วนั้น ความเป็นธรรมชาติของสิ่งแวดล้อมด้านนอกก็ได้คละเคล้ากันอบอวลไปด้วยมวลไม้นานาพันธุ์ให้ได้เคลิบเคลิ้มไปกับบรรยากาศที่แสนผ่อนคลายสูดกลิ่นอายทะเลผสมกับกลิ่นหมู่ดอกไม้ ต้นไม้ และใบหญ้า อ๊า! นี่แหละคืออากาศที่บริสุทธิ์ การเข้าพักที่ ฌานตา รีสอร์ทจะแบ่งออกเป็น ฌานตา วิลล่า จำนวน 10 หลัง , ฌานตา สวีท จำนวน 5 หลัง , ฌานตา เอ็กซ์ตร้า สวีท  และ ฌานตา ดับเบิ้ล สวีทผู้ที่เข้าพักในฌานตา รีสอร์ท เกาะกูด สำหรับเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 12 ปี สามารถเข้าพักกับผู้ปกครองได้ฟรี  1 ท่านต่อ 1 ห้อง อาหารเช้าเด็กอายุตั้งแต่ 6 ปีขึ้นไปต้องเสียค่าใช้จ่าย แต่หากอายุต่ำกว่า 6 ปีจะไม่คิดค่าบริการ การใช้บริการต่างๆ ก็เป็นที่สะดวกสบาย คุณจะได้รับการบริการที่เป็นมิตรจากเหล่าพนักงานที่พร้อมเสิร์ฟอาหารที่แสนอร่อยให้กับคุณ ร้านอาหารภายในฌานตา รีสอร์ท เกาะกูดมีให้บริการ 2 ร้านด้วยกันคือ ฌานตา เรสเทอรองต์ (Shantaa Restaurant) เปิดบริการเวลา 07:00 - 22:00 น. และ ฌานตา บีช บาร์ (Shantaa Beach Bar) เปิดบริการเวลา 13:30 - 17:00 น. นอกจากนี้ยังมีการนวดแผนไทยคลายกล้ามเนื้อท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นมีชีวิตชีวา หรือจะเป็นร้านขายของที่ระลึกติดไม้ติดมือกลับไปฝากญาติๆ หรือเพื่อนๆ ก็มีให้เลือกชมกันทางด้านกิจกรรมของฌานตา รีสอร์ท เกาะกูดก็มีความหลากหลายไม้แพ้กันไม่ว่าจะเป็นการดำน้ำชมปะการัง การเดินป่า ปั่นจักรยาน ฯลฯ แต่มีข้อจำกัดในเรื่องทรัพยากรและพลังงานบางส่วนบนเกาะ เพราะเป็นเกาะจึงทำให้มีการจ่ายน้ำและไฟในปริมาณที่กำหนดปริมาณนี้ขึ้นอยู่กับแต่ละรีสอร์ทอีกด้วย

หากใครต้องการเดินทางมาเล่นน้ำทะเลที่เกาะกูดและมองหาที่พักอยู่ละก็ ไม่ควรพลาดสถานที่พักผ่อนดีๆ เป็นธรรมชาติอย่าง ฌานตา รีสอร์ท เกาะกูดไปได้เลย ไม่ว่าจะเป็นท้องทะเลใส บรรยากาศดี การบริการเป็นกันเอง อาหารอร่อย หมู่ดอกไม้สบายตา รับรองว่าทั้งคุณและครอบครัวก็จะได้รับความสบายใจกันอย่างครบถ้วน สถานที่ดีๆ แบบนี้ได้ลองแล้วคุณจะปลาบปลื้มใจ เชิญได้ตามอัธยาศัยที่ ฌานตา รีสอร์ท เกาะกูดค่ะ