ดำน้ำเกาะกูด

โดย Admin   วันที่ 19/11/2558  11:07 น.ดำน้ำเกาะกูด 3 แห่งด้วยเรือสปีดโบ้ท พักที่เกาะกูดแล้วเก็บมาพูดให้ฟัง
วันหยุดเสาร์ - อาทิตย์ ใกล้จะมาถึงอยู่ๆ เรากับเพื่อนก๊วนดำน้ำตื้นอีก 3 คน เกิดอยากจะชมทิวทัศน์ใต้ทะเลขึ้นมา แต่เพื่อนเราโดยมากดำน้ำอยู่แถวๆ อันดามันไม่ค่อยได้มาอ่าวไทย เราเลยพาเพื่อนๆ ไปจัดเต็มกันที่เกาะกูด เพราะที่นี่มีแพ็คเกจดำน้ำเกาะกูดราคาสบายกระเป๋าที่ให้เราได้นั่งสปีดโบ้ทที่เกาะกูดไปดำน้ำได้ถึง 3 เกาะด้วยกัน


จากที่พักพวกเราเดินเท้ามาที่หมู่บ้านชาวเลแห่งหนึ่งเพื่อลงสปีดโบ้ทออกจากเกาะได้ประมาณชั่วโมง พวกเราก็เห็นเกาะยักษ์เล็กอยู่ตรงหน้าที่นี่ละคือจุดดำน้ำจุดแรก น้ำที่นี่เป็นสีฟ้าใส มีทั้งปะการังและธรรมชาติใต้ทะเลอุดมสมบูรณ์ไม่แพ้ทะเลอันดามัน

หลังจากดำน้ำกันจนชื่นใจแล้วพวกเราก็ขึ้นสปีดโบ้ทมุ่งหน้าสู่เกาะรัง เกาะที่สองของทริปดำน้ำเกาะกูด น้ำทะเลตื้นๆ อุ่นสบายเหมาะกับการลงเล่นน้ำพวกเราเล่นน้ำที่เกาะรังจนถึงเที่ยง แล้วไกด์ทัวร์ก็จัดอาหารเที่ยงให้พวกเรากินกันบนหาดทราย การได้นั่งบนผืนทรายเม็ดละเอียดพร้อมกินซีฟู้ดส์สดๆ ปิ้งย่างด้วยถ่านจนหอม ให้ความรู้สึกฟินจนไม่อยากจะไปไหนอีก...แต่แล้วก็ต้องไปต่ออยู่ดี


เกาะสุดท้ายของทริปดำน้ำเกาะกูดในวันนี้ คือ เกาะยักษ์ใหญ่ที่นี่ทะเลสวย พวกปลาก็เชื่องมาก ทันทีที่เราหย่อนตัวลงไปในน้ำ เจ้าพวกปลาสีเงินลายดำก็กรูกันเข้ามารุมล้อมรอบตัวเต็มไปหมด ไม่น่าเชื่อว่าการที่เราลงสปีดโบ้ทจากเกาะกูดออกมาไม่ไกลจะมีฝูงปลาที่น่ารักมากๆ ขนาดนี้


การที่เราเลือกมาทริปดำน้ำเกาะกูดนี่ดีมากๆ เลยเพราะผู้คนบนเกาะอยู่กันแบบธรรมชาติไม่ให้อารมณ์คนเมืองสักเท่าไหร่ แถมเกาะกูดยังอยู่ใกล้หมู่เกาะเล็กๆ ซึ่งเป็นแหล่งดำน้ำทำให้พวกเราสามารถนั่งสปีดโบ้ทเกาะกูดไปดำน้ำในเกาะยักษ์เล็ก เกาะรัง และเกาะยักษ์ใหญ่ โดยซื้อแพ็คเกจดำน้ำเกาะกูดในราคาเพียง 900 บาทเท่านั้น แต่ทริปดำน้ำเกาะกูดอาจมีแพ็คเกจให้เลือกซื้อน้อยกว่าทริปดำน้ำเกาะช้าง สำหรับคนที่ชอบดำน้ำแบบฮาร์ดคอร์ ควรเลือกไปเกาะช้าง เพราะมีทริปดำน้ำ 3-5 เกาะต่อวัน แถมยังเลือกได้ว่าจะไปเรือเร็ว เรือไม้ หรือเรือใหญ่อีกด้วย

แต่สำหรับเราแล้วพอพวกเรากลับมาถึงที่พักเท่านั้น เรากับเพื่อนๆ ก็คลานขึ้นเตียงและหลับเป็นตาย ถึงแม้แขนขาจะหมดแรง แต่ก็ชื่นใจมากๆ กับธรรมชาติใต้ทะเล แถมยังมีรูปสวยๆ มาฝากเพื่อนๆ ที่กรุงเทพอีกด้วย ที่จริงถ้ามีเวลามากกว่า 2 วันเราอยากจะเพิ่มทริปชมวิวทะเลด้วยสปีทโบ้ทเกาะกูดเสียด้วยซ้ำไป