ทิงเกอร์เบลล์ ไพรเวซี่ รีสอร์ท

โดย Admin   วันที่ 24/11/2558  13:42 น.อยากชวนมาหลบร้อนคลายความกังวลแล้วมาดื่มด่ำกับบรรยากาศสบายๆ วิวทิวทัศน์ที่สวยงาม สถานที่สะอาดสะอ้าน มองแล้วเพลิดเพลินตาสบายใจไปกับ ทิงเกอร์เบลล์ ไพรเวซี่ รีสอร์ท มาเปลี่ยนบรรยากาศเพื่อสัมผัสกับความเรียบหรูอย่างเป็นธรรมชาติพร้อมยกระดับการพักผ่อนให้ดูดีสถานที่แบบนี้ไม่รู้ไม่ได้แล้วทิงเกอร์เบลล์ ไพรเวซี่ รีสอร์ท ตั้งอยู่หน้าหาดคลองเจ้าบนเกาะกูด จังหวัดตราด ลักษณะโดยรวมของ ทิงเกอร์เบลล์ ไพรเวซี่ รีสอร์ทนี้หากมองจากด้านบนจะเป็นรูปวงรี ทางเข้าด้านหน้าจะเจอกับอาคารแรกซึ่งเป็นล็อบบี้เพื่อทำการเช็คอิน-เช็คเอาท์ และสอบถามข้อมูลต่างๆ สำหรับที่พัก ด้านในถัดมาเมื่อมองไปยังขวามือจะเห็นตึกที่ให้บริการร้านอาหารและบาร์ ส่วนทางด้านซ้ายมือคือสระว่ายน้ำส่วนกลางขนาดใหญ่และเมื่อหันมองตรงไปก็จะเป็นทางเข้าแนวยาวสำหรับเข้าที่พัก ที่พักของทิงเกอร์เบลล์ ไพรเวซี่ รีสอร์ท เป็นแนวยาวทั้งสองฝั่งซึ่งแยกออกเป็นฝั่งขวามือคือ พูลวิลล่า  ส่วนอีกฝั่งหนึ่งคือ บีชฟร้อนท์ วิลล่าทั้งสองแบบมีส่วนที่แตกต่างกันอยู่นั่นก็คือ พูลวิลล่า (Pool Villa) ของทิงเกอร์เบลล์ ไพรเวซี่ รีสอร์ท จะอยู่ทางฝั่งด้านในเป็นเรือนหลังเดี่ยวมีรั้วไม้ไผ่กั้นเนื่องจากมีความพิเศษตรงที่มีสระน้ำส่วนตัวอยู่ด้านหน้าตัวเรือน ตัวเรือนปลูกเป็นสองชั้นการตกแต่งเน้นไปที่ความเรียบร้อยแต่เก๋ไก๋ เริ่มจากบริเวณเตียงนอนตกแต่งด้วยมุ้งที่เป็นห่วงกลมด้านบนแล้วปล่อยขยายกว้างลงมายังด้านล่าง ปลายเตียงมีหีบสำหรับใส่สิ่งของ ด้านข้างเป็นตู้เสื้อผ้าและโต๊ะอ่านหนังสือ ผนังปูนมีการทาสีตัดกันระหว่างสีฟ้ากับสีขาวให้ความรู้สึกถึงความสดชื่น เฟอร์นิเจอร์ภายในห้องมีทั้งทีวี โฮมเธียเตอร์ชุดเล็ก หีบใส่ของ โต๊ะอ่านหนังสือ โคมไฟที่มีหวายจักสานครอบเป็นรูปเปลวไฟ ตู้ใส่เสื้อผ้า ฯลฯ ในส่วนของห้องน้ำเป็นแบบเรียบง่ายโทนสีขาวสะอาดตา แต่มีบางจุดที่สร้างสีสันให้เด่นขึ้นมาอย่างกรอบของกระจกส่องหน้าเล่นลวดลายสีฟ้าตัดกับโคมไฟสองอันด้านข้างที่เป็นสีเหลืองจัดทำให้ดูโดดเด่นขึ้นมา  


เมื่อบอกเล่ารายละเอียดด้านในกันไปแล้วคราวนี้ก็เป็นรายละเอียดด้านนอกกันบ้าง ระเบียงชั้นบนยื่นตัวออกมาเลยพ้นหลังคาจึงทำให้ส่วนที่โผล่พ้นหลังคาออกมานั้นโดนแสงแดดเหมาะแก่การนอนเล่นนั่งเล่นอาบแดดในพื้นที่ของตัวเองนัก แต่หากอยากได้วิวแบบทะเลเต็มๆ ละก็แนะนำบนชายหาดริมทะเลเลยจ้า ชั้นบนนี้ก็มีเฟอร์นิเจอร์ด้วยเช่นกันมีทั้งเปลที่มีรูปทรงไข่แปลกตา ชุดเก้าอี้นั่งจิบกาแฟ ฯลฯ

อีกแนวฝั่งหนึ่งของ ทิงเกอร์เบลล์ ไพรเวซี่ รีสอร์ท คือ บีชฟร้อนท์ วิลล่า ซึ่งเป็นฝั่งที่อยู่หน้าหาดคลองเจ้า ตัวเรือนหลังเดี่ยวสไตล์เก๋ไก๋ทีเดียวเนื่องจากผนังของตัวเรือนเป็นการสานขึ้นมาแต่ก็มีความคงทนแข็งแรง สร้างความแปลกใหม่และมีเสน่ห์ให้กับทิงเกอร์เบลล์ ไพรเวซี่ รีสอร์ท ด้านหน้าตัวเรือนเป็นพื้นที่โล่งมีเก้าอี้นอนให้สำหรับอาบแดด ภายในห้องมีการตกแต่งเหมือนกับ พูลวิลล่า เพียงแต่ บีชฟร้อนท์ วิลล่า จะเน้นที่ตัวเรือนเป็นไม้จักสาน ส่วนพูลวิลล่ามีสระว่ายน้ำส่วนตัว อืมไม่ว่าแบบไหนก็เลิฟเลยจุดศูนย์รวมสถานที่พักผ่อนของ ทิงเกอร์เบลล์ ไพรเวซี่ รีสอร์ท คือสระน้ำกลางแจ้งที่จะให้ทุกคนได้มาเล่นน้ำ นอนอาบแดด นั่งพูดคุยพร้อมชมวิวสวยๆ ของชายหาดด้วยกัน จุดสีสันอยู่ที่ที่นั่งแต่ละตัวจะมีชุดหมอนอิงกับร่มกางหลากสีวางเรียงกันอย่างสวยงาม เมื่อมองแล้วจะเห็นสีสันของหมอนตัดกับสีฟ้าสดของสระว่ายน้ำ พื้นทะเลสีขาว พื้นน้ำและท้องฟ้าที่กลมกลืน ต้นไม้สีเขียวขจี  อ่าๆๆๆๆ  รู้สึกสุขใจอะไรเช่นนี้


 
 
การเข้าพักที่ ทิงเกอร์เบลล์ ไพรเวซี่ รีสอร์ท สำหรับน้องๆ หนูๆ ที่มีอายุไม่ถึง 3 ปีสามารถเข้าพักที่ ทิงเกอร์เบลล์ ไพรเวซี่ รีสอร์ท ได้ฟรี หากใครอยากไปเที่ยวพร้อมความครึกครื้นได้พบเจอกับนักท่องเที่ยวมากมายแล้วละก็ต้องช่วงหน้าไฮ-ซีซั่น จะอยู่ช่วง 1 ตุลาคม – 31 พฤษภาคม  สิ่งอำนวยความสะดวกภายใน ทิงเกอร์เบลล์ ไพรเวซี่ รีสอร์ท แห่งนี้ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารริมทะเล ซีฟู้ดสดใหม่ อาหารรสชาติที่กลมกล่อมแล้วมาผ่อนคลายกับสปาร์ริมหาด ก่อนจะมาเพลิดเพลินกับร้านขายของที่ระลึก ที่พิเศษกว่าใครเพื่อนคือการใช้ชีวิตสุดหรูภายใน ทิงเกอร์เบลล์ ไพรเวซี่ รีสอร์ท แห่งนี้สามารถใช้น้ำและไฟฟ้าได้ตลอด 24 ชม. เนื่องจากเป็นเกาะจึงทำให้มีการจำกัดในเรื่องของทรัพยากรและพลังงานที่ใช้ภายในแต่ละรีสอร์ทจ้า... ทางด้านกิจกรรมมีให้เลือกสนุกกันทั้งทางน้ำและทางบกอย่าง พายเรือคายัค ดำน้ำ เดินป่า ชมหิ่งห้อย หรือจะเป็นการดูการแสดงควงกระบองไฟที่น่าตื่นตาสำหรับนักท่องเที่ยวที่เข้าพักทุกคน  ที่สำคัญกิจกรรมทุกอย่างก็ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ ณ ขณะนั้นด้วยเช่นกัน

 

ไม่ว่าใครที่ได้เห็นสีสันของ ทิงเกอร์เบลล์ ไพรเวซี่ รีสอร์ท แห่งนี้แล้วเป็นต้องหลงใหลไปกับมนต์เสน่ห์ราวกับนางฟ้าตัวน้อยอย่าง ทิงเกอร์เบลล์ ออกมาร่ายเวทมนตร์สมชื่อ บอกได้เลยว่าความโดดเด่นอยู่ที่สีที่ตัดกันอย่างละนิดอย่างละหน่อยทำให้ที่นี่มีเสน่ห์แห่งสีสันดึงดูดที่โดดเด่นเลยทีเดียว รู้อย่างนี้แล้วก็ไม่ควรพลาดไปเติมสีสันที่ ทิงเกอร์เบลล์ ไพรเวซี่ รีสอร์ท แห่งนี้กันเถอะ