ขี่มอเตอร์ไซด์เที่ยวเกาะกูด

โดย toon   วันที่ 26/2/2556  16:00 น.ขี่มอเตอร์ไซด์เที่ยวเกาะกูด เป็นกิจกรรมที่สนุกสนานสำหรับนักท่องเที่ยวที่รักการผจญภัย ซึ่งปัจจุบันการสัญจรภายในเกาะกูดค่อนข้างสะดวกสบาย เนื่องจากมีถนนคอนกรีต ระยะทาง 9.363 กม. ระยะทางจาก บ.คลองเจ้า - บ.อ่าวใหญ่ นักท่องเที่ยวสามารถ ขี่มอเตอร์ไซด์เที่ยวเกาะกูด โดยเช่าได้ที่รีสอรืท ที่ไปพัก หรือ จากร้านเเช่าด้านนอกรีสอร์ท แต่โดยปกติแล้ว ราคาจะตกอยู่ที่คันละ 300 - 400 บาท / คัน / วัน แต่แนะนำให้เช่าจากร้านบริการเช่าด้านนอกจะถูกกว่า ประมาณ 100 บาท /คัน

ขี่มอเตอร์ไซด์เที่ยวเกาะกูด เป็นกิจกรรมที่สนุกสนานสำหรับผู้รักการท่องเที่ยวผจญภัยรอบเกาะ เนื่องจากตลอดระยะทาง 9 กม. กว่าๆ สองข้างทาง ขี่มอเตอร์ไซด์เที่ยวเกาะกูด สวยงามด้วยป่าเขาธรรมชาติที่ยังอุดมสมบูรณ์ สลับด้วย สวนยางพารา,สวนมะพร้าว ของชาวสวนบนเกาะกูด ระหว่างเส้นทาง ขี่มอเตอร์ไซด์เที่ยวเกาะกูด จะมีจุดชมวิวทิศทัศน์ที่สวยงาม สามารถมองเห็นท้องทะเล สีคราม และ เห็นหมู่บ้านชาวประมงบ้านอ่าวใหญ่ ซึ่งอยู่ปลายสุดของถนนบนเกาะกูด นักท่องเที่ยวนิยมแวะถ่ายรูปบริเวณจุดชุมวิวนี้ ซึ่งเป็นจุดชมวิวแห่งเดียวบนเกาะกูด

ขี่มอเตอร์ไซด์เที่ยวเกาะกูด ถ้าหิวขึ้นมา ก็แวะพักทานข้าวทานข้าว หรือ ดื่มกาแฟ ได้  เำพราะเกาะกูด ตอนนี้มีร้านค้า ร้านอาหาร ร้านพิษซ่า หรือ แม้แต่ร้านกาแฟไว้บริการค่อนข้างเยอะ ให้เลือกชิมกัน ซึ่งร้านส่วนมากจะรวมอยู่บริเวณหมู่บ้านคลองเจ้าค่อนข้างเยอะ มีทั้งร้านที่เป็นแบบธรรมดา และร้านที่ตกแต่งเพื่อเอาใจนักท่องเที่ยวช่สงต่างชาติ โดยเน้นวิวที่สวยงาม ซึ่งหากไปช่างเย็นจะเห็นพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าที่นี่ได้ 

แต่หากขี่มอเตอร์ไซด์เที่ยวเกาะกูด ไปทางหมู่บ้านชาวประมงบ้านอ่าวใหญ่ซึ่งอยู่สุดเกาะอีกด้านหนึ่ง ก็จะเห็นวิถีชีวิตพื้นบ้านมีเรื่อประมง มีกระชังเลียงปลา และมีร้านอาหารทะเลสดๆ ไว้บริการนักท่องเที่ยวด้วย นักท่องเที่ยวที่ชอบถ่ายรูปจะต้องได้ภาพวิถีชิวิตชาวบ้านสวยๆจากที่นี่อย่างแน่นอน

ขี่มอเตอร์ไซด์เที่ยวเกาะกูด ถ้าหากไปในช่วงที่อากาศดี สามารถเพลินเพลินชมวิว เที่ยวน้ำตก แวะเล่นน้ำทะเล เดินเล่นบนหาดทราย แวะทานอาหารทะเล ดื่มกาแฟ อร่อยๆ เที่ยวเช้าจรดเย็น อย่างสนุกสนาน โดยที่คุณจะไม่รู้สึกเบื่อเลยค่ะ คราวหน้าหากไปเที่ยวเกาะกูด พลาดไม่ได้กับ ขี่มอเตอร์ไซด์เที่ยวเกาะกูด

เส้นทางขี่มอเตอร์ไซด์เที่ยวเกาะกูด 

ป้่ายบอกความยาวของถนนบนเกาะกูด ( ขี่มอเตอร์ไซด์เที่ยวเกาะกูด )

จากร้านกาแฟวิวพ้อยด์ สามารถชมพระทิตยตกดินได้  ( ขี่มอเตอร์ไซด์เที่ยวเกาะกูด )